Kiều bào sẻ chia cơ hội hợp tác kinh doanh tại Đồng Nai

Trong năm 2021 vừa qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã tác động nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Do vậy, kinh tế của Đồng Nai tăng trưởng chậm, thu hút đầu tư nước ngoài so với cùng kỳ giảm.

Đoàn Đại biểu người Việt kiều tham quan một số khu công nghiệp.

Được biết, đợt dịch bệnh COVID-19 thứ 4 bùng phát đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các ngành chủ lực như, dệt may, da giày, sản xuất gạch men…; hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp gặp khó khăn. Song, nhiều doanh nghiệp hiện đang dần phục hồi, đẩy mạnh sản xuất và tăng trưởng khá nhanh. Gần đây, tình hình kinh tế thế giới đã có những dấu hiệu khả quan, nhiều doanh nghiệp đã có những hợp đồng xuất khẩu và tiêu thụ sản phẩm trở lại, nên các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất để đảm bảo tiến độ giao hàng.

Viện trưởng Nguyễn Văn Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng doanh nhân Vũ Quang Tuyến đến từ Thuỵ Sĩ.

Đến với chương trình “Xuân Hữu nghị của tỉnh Đồng Nai năm 2022”, Đoàn đại biểu Việt kiều đã có buổi tham quan thực tế khu công nghiệp AMATA. Qua đó, các đại biểu đánh giá và ngợi khen các cấp chính quyền địa phương có tầm nhìn tốt về quy hoạch khu công nghiệp tại Đồng Nai, thuận tiện để lưu thông hàng hoá.

Trong sự kiện kết nối trên, Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam (S.L.R.I) sẻ chia những kế hoạch, dự án của Viện để thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp, kiều bào vượt qua khủng hoảng. Đáp lại sự quan tâm của ngài Viện trưởng, ông Vũ Quang Tuyến, doanh nhân Việt kiều Thụy Sĩ mong muốn, đưa nguồn doanh nghiệp, doanh nhân là những nhà đầu tư của Thụy Sĩ và một số nước Châu Âu mà mình được uỷ nhiệm để đầu tư, phát triển dự án tại Việt Nam

Bên cạnh đó, ông Tuyến và ông Nam cũng mong muốn gắn kết với Hội Doanh nhân của Viện S.L.R.I để sẻ chia cơ hội hợp tác giữa các bên, cũng như trao đổi kiến thức, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp. Chuyến công tác lần này vừa là cầu nối gắn kết Hội Doanh nhân S.L.R.I, vừa thể hiện được tinh thần mong muốn thúc đẩy hợp tác, gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp để vươn ra Quốc tế. Sau cùng, doanh nhân đến từ Thụy Sĩ ngỏ lời mời ngài Viện trưởng trong thời gian tới đến Thụy Sĩ để tìm hiểu về văn hoá đất nước, cũng như các thủ tục triển khai sắp tới tại Việt Nam.

Huy Hoàng – Âu Huê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.