Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam tham dự xúc tiến thương mại ở Gia Lai

PLD – Vừa qua, đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam (S.L.R.I) đã đến tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Giá Lai năm 2022 tại TP. Pleiku, Gia Lai.

Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 400 đại biểu của các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Được biết, An ninh Hội nghị là tiêu chí quan trọng nhất cho chính khách và khách mời. Trong đó, công ty Bảo vệ Thiên Ưng góp một phần công sức cho an ninh hội nghị quan trọng này. Công ty Thiên Ưng cũng là đơn vị được nhiều người tín nhiệm trong các sự kiện quan trọng khác.

Dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn các nhà đầu tư đến với Gia Lai “Bằng cả trái tim mình”, nghiêm túc, chân thành, trách nhiệm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị .

Với Gia Lai, Thủ tướng chỉ ra những tiềm năng, lợi thế, điều kiện phát triển của tỉnh như đất đai phù hợp phát triển cây công nghiệp, truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng, con người hiền hòa, chịu khó, một lòng đi theo Đảng, hệ thống hạ tầng giao thông từng bước hoàn thiện, vị trí địa lý nằm ở phía bắc Tây Nguyên, giáp với Campuchia… Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư khai thác các tiềm năng, thế mạnh của Gia Lai với cách làm mới, công nghệ mới, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, bền vững, trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ giữa doanh nghiệp, người dân và Nhà nước.

“Các nhà đầu tư thì phải có lợi nhuận và có thể đầu tư ở những nơi thuận lợi như Thành phố Hồ Chí Minh hay Bình Dương thì sẽ có lợi nhuận nhiều hơn. Nhưng đầu tư vào Gia Lai cũng có những thuận lợi riêng và chúng ta còn có thể sẻ chia với đồng bào, với mảnh đất còn nhiều khó khăn này. Làm việc gì cũng khó. Tôi rất mong các nhà đầu tư đến với Gia Lai một cách nghiêm túc, bằng cả trái tim mình. Phải yêu quý mảnh đất, con người, cảm nhận được những gì tốt đẹp nơi đây, phải có lòng tin, chân thành, trách nhiệm với nhau, thì mới đầu tư lâu dài được, thì mới biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể”, Thủ tướng nhắn nhủ.

Những lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên đã mở ra cánh cửa rộng lớn để Gia Lai chào đón “làn sóng” đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh. Đây cũng là các trụ cột chính trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh gồm: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo và du lịch.

Ông Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng (ngồi ngoài cùng bên tay phải), cùng các đại biểu là doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu pháp luật phia Nam (S.L.R.I) chia sẻ: “Gia Lai là vùng đất hiền hòa, khí hậu tươi mát, lực lượng lao động dồi dào. Đoàn doanh nghiệp phát triển mô hình năng lượng tái tạo, năng lượng sạch rất phù hợp. Tôi hy vọng cộng đồng doanh nghiệp Viện S.L.R.I mạnh dạn tìm hiểu thêm để đầu tư bền vững”.

Âu Huê – Thúy Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.