Trái tim nóng ngày chủ nhật xanh và đỏ Phường 3 quận 3

PLD – Vừa qua, Trung tâm hiến máu nhân đạo (Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh) đã phối hợp cùng UBND phường 3, quận 3 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, tại Nhà Văn hóa phường 3.
Được biết, Ngày hội hiến máu tình nguyện tổ chức chung với Ngày hội “Phường 3 chung tay vì môi trường xanh”. Dù bận rộn nhưng đông đảo người dân, tổ chức, Đảng, chính quyền, đoàn thể UBND phường 3 hưởng ứng và đóng góp cho sự thành công của ngày hội.

Ông Tuấn, Hội chữ thập đỏ phường 3 áo đỏ  (đứng giữa).

Người dân đã có mặt từ sớm, điền tờ khai hiến máu. Đội ngũ các cán bộ Hội chữ thập đỏ phường 3, cùng các y bác sĩ tư vấn, khám, niềm nở giải thích cho người hiến máu. Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hiến máu. Trong đó, có những cá nhân cống hiến sức mình cho phong trào trên như: Bác sĩ Hùng, Đội trưởng thuộc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP .Hồ Chí Minh rất tận tâm khám, tư vấn và chăm sóc cho người hiến máu; anh Tuấn, cán bộ Hội chữ thập đỏ phường 3, quận 3…

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ tịch UBND phường 3, quận 3.

Để Ngày hội được diễn ra thành công, trong không khí ấm áp tình người là nhờ sự quan tâm sâu sắc của bà Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ tịch UBND phường 3 cho công tác vận động, chăm lo cho nhân dân trên địa bàn. Với sự quan tâm sâu sắc đó là nguồn động lực giúp tập thể cán bộ UBND phường 3 truyền cảm hứng và lan tỏa yêu thương đến những người xung quanh, thôi thúc họ tham gia vào hành trình hiến máu, chung tay nối dài hoạt động chia sẻ yêu thương và những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Được biết, khoảng 3 đến 4 tháng cho đi một đơn vị máu không ảnh hưởng sức khỏe. Mỗi đợt hiến máu giúp cơ thể thải bớt hồng cầu cũ, giảm gánh nặng cho cơ thể, đồng thời thúc đẩy cơ thể sản xuất lượng hồng cầu mới. Trong khi ý nghĩa của lượng máu cho đi rất quan trọng, kịp thời cứu mạng người. Hội chữ thập đỏ phường 3 nhận chương trình hiến máu mỗi năm 3 lần,

Bác sĩ Hùng.

Một người dân xúc động: “Tôi lần đầu hiến máu nên hơi lo sợ dẫn đến choáng nhờ  sự tận tình của bà Lan Anh – Chủ tịch UBND phường, hướng dẫn của bác sĩ Hùng và sự chăm sóc của các anh chị hội chữ thập đỏ phường làm tôi an tâm, nhanh chóng hồi phục sức khỏe”.

Hội viên thanh niên tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu nhân đạo hôm nay nhận được số lượng đông người dân đến hiến máu trong ngày hoàn toàn khiến các tình nguyện viên và y bác sĩ bất ngờ. Có thể thấy sự kiện rất thành công trong việc tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu nhân đạo cho người dân trong khu vực, quan trọng hơn thông qua sự kiện này còn gợi lên các tốt, cái đẹp trong trái tim mỗi con người; tự hào vì hành động nhỏ ngày hôm nay của mình nhưng có thể cứu được mạng sống của một người nào đó trong tương lai không xa.

Chị Trâm, Bí thư Đoàn Thanh Niên phường 3 (áo xanh dương) tham gia hiến máu.

Thật đáng trân trọng những tấm lòng nhân ái đã phát huy truyền thống tốt đẹp, hiến máu cứu nguy mạng sống của người bệnh, coi hiến máu tình nguyện là trách nhiệm và cái tâm của mình . Hành động hiến máu để cứu người, cứu những người chưa hề quen biết, sẽ không quen biết và mãi mãi không biết giọt máu tên mình đã cho con người cụ thể nào, chính giá trị cao đẹp của cuộc sống – giọt máu tình người, giá trị ấy sẽ là: “Tình nguyện vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”

Âu Huê – Triệu Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.